Kỹ thuật lăn sơn trần nhà trực tiếp

Kỹ thuật lăn sơn trần nhà trực tiếp

Trong thi công sơn nội thất nhà, việc đầu tiên cần thực hiện đó là việc sơn trần nhà. Vì nó giúp bạn tạo dựng được một bề mặt màu nền cơ sở ngay từ lúc đầu. Và nhất là sơn trần trước sẽ không bị lem hay bắn vào các bức tường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật lăn sơn trần nhà trực tiếp.

Chuẩn bị sơn

Bạn nên chọn loại sơn có màu phẳng tại màu nền cho trần nhà. Và khi bạn sử dụng nhiều hơn 1 thùng sơn để sơn trần nhà. Thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là trộn tất cả chúng lại với nhau trong chiếc xô mà chúng ta đã chuẩn bị ngay lúc đầu. Điều này giúp cho toàn bộ hỗn hợp sơn trở nên đều màu và đồng nhất. Nên nhớ là phải khuấy sơn cho thật kĩ nhé. Vì bạn sẽ không muốn mảng tường của mình bị gợn đâu.

Khi bắt tay vào sơn thì điều bạn cần chính là mở hết tất cả những cửa sổ, cửa chính của căn phòng cho thoáng. Nếu có quạt thì bạn cũng có thể bật lên để không khí lưu thông được dễ dàng hơn. Hỗn hợp sơn bạn có thể cho thêm vài giọt dung dịch dầu vanilla giúp cho hỗn hợp át đi được mùi sơn. Kết hợp với mở cửa và bật quạt giúp không khí lưu thông đưa hơi sơn ra bên ngoài giữ an toàn cho sức khoẻ của người sơn. Việc sử dụng sơn gốc nước sẽ ít độc hại hơn sơn gốc dầu.

Quy trình sơn mép trần

Đầu tiên bạn có thể sử dụng khay đựng sơn với miếng lót khay bên trong lòng máng của khay đựng sơn. Đổ sơn vào bên trong một lượng vừa sử dụng, tránh tình trạng quá ít thì lượng sơn mau khô và quá nhiều thì cũng không tốt cho việc sơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng loại cốc đựng sơn để dễ cầm hơn trong việc sơn đường viền trần nhà.

Nên mang kính và nón trong khi bạn tiến hành sơn trần nhà. Dùng cọ sơn viền chéo nhúng sơn và sơn kín những đường viền xung quanh trần nhà. Quét một đường có đường kính là 5cm trở lên và nhớ là phải quét đều tay nhé. Phủ kín sơn tất cả những đường viền ở nhửng khu vực mà các bạn muốn sơn, phủ từ 1 đến 2 lớp tuỳ theo bạn muốn có màu đậm hay nhạt.

Quy trình sơn trần nhà

Sau khi hoàn thành hết những đường viền trên trần nhà. Bạn bọc cọ sơn vào trong túi nylon để sử dụng tiếp cho việc sơn tường.

Gắn con lăn sơn và cán nối dài trước khi bạn bắt đầu sơn. Nên làm ẩm đầu lô lăn sơn bằng khăm ướt sẽ giúp đầu lô của con lăn sơn thấm sơn đều hơn và nhanh chóng hơn khi bạn để khô.

Nhúng sơn và gạt sơn cho đều trong khay đựng sơn. Hãy bắt đầu tại một góc trần với một động tác sơn đơn giản hình W. Bạn nên thực hiện việc sơn trần như vậy trong từng khoảng nhất định khoản 1.2 –1.5 m2. Sau khi sơn kín khu vực này và lớp sơn còn ướt thì bạn tiếp tục chuyển qua khu vực kế tiếp và bắt đầu lại quy trình như khu vực bạn vừa sơn trước đó.

Khi bạn sơn những đường sơn hình W thì những đường sơn sẽ chồng lên những bề mặt sơn đang còn ướt. Giúp cho các mép sơn lẫn với nhau và không tạo thành những đường chia cách trong bề mặt sơn.

Sau khi bạn đã sơn được 1 nửa trần nhà thì chúng ta tiến hành láng lại bề mặt sơn bằng những đường ngang nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp các bạn loại bỏ những đốm sơn thừa và các đốm dây thừng gây xấu bề mặt sơn nhé.

Tiếp theo các bạn chuyển qua nửa còn lại của trần và tiếp tục thực hiện những quy trình sơn cơ bản như chúng ta vừa làm. Khi trần nhà đã khô thì bạn có thể thêm 1 lớp sơn khác nếu bạn cần màu trần nhà đậm hơn. Thường trần sẽ cần từ 2 – 4 tiếng để khô.

Zalo
Hotline 1800588800
Kinh Doanh Dự Án 0344588800
Bộ Phận Thi Công 0981108651
Kinh Doanh Bán Hàng 0934588800